CHÀO CÁC BẠN !

THÔNG BÁO

Để góp phần trao đổi LIÊN KẾT website. Mời bạn liên kết trao đổi Logo với website Trần Văn Hoàng .Bạn hãy chèn ĐOẠN MÃ NÀY
vào vị trí đặt liên kết trên website của bạn trước: Sau đó bạn gửi đường dẫn Logo đến website của bạn vào Email : hoangkhoi38@gmail.com. Chúng tôi sẽ cho đăng logo của bạn . !

TÀI NGUYÊN

Hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ONLINE

  THỜI TIẾT

  HÀ NỘI
  ĐÀ NẴNG
  TPHCM

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Foreword

  Chào mừng mọi người đến với blog cá nhân của Hoàng. Đây là nơi trút bỏ suy nghĩ hằng ngày, không đủ “riêng tư” để giấu trong nhật ký, nhưng đủ cái “ta” để giới thiệu. Một chút thông tin về cá nhân người viết sẽ giúp ích rất nhiều trong cho bạn khi đọc blog này . Họ tên :Trần Văn Hoàng – Sinh nhật 27-11-1977– GV dạy vật lý- Trường thcs Thị trấn BaTơ – Q Ngãi Trang riêng này mới thành lập 2010 nên còn sơ sài , thông tin chưa nhiều , thành viên còn ít . Rất mong thầy cô và bạn đọc thông cảm . Với tinh thần học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, rất mong các bạn gia nhập thành viên trên trang này để ngày càng gần gủi hơn nữa . Mong được sự góp ý chân thành của quí thầy cô và các bạn !

  Register

  Hoàng xin kính chào quí vị ! Nếu quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TRAO ĐỔI LIÊN KẾT

  Diễn đàn Quảng cáo - rao vặt - việc làm Sóc Trăng Tin tức công nghệ thông tin tải phần mềm ứng dụng cho di động miễn phí mới nhất

  Tạo ô chữ trong PowerPoint

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Đặng Anh Tuấn (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:31' 10-07-2009
  Dung lượng: 216.0 KB
  Số lượt tải: 594
  Số lượt thích: 0 người
  Tạo ô chữ trong PowerPoint
  
   Các bạn chắc chắn là đã từng xem chương trình đường lên đỉnh Olympia và phần chơi “vượt chướng ngại vật”. Một trong những phần chơi lý thú, thể hiện được trí tuệ và kiến thức cũng như tư duy liên kết các ô chữ của các bạn học sinh. Đó là một trong các hình thức của trò chơi ô chữ. Trò chơi này thật sự đã trở nên quen thuộc và thú vị trong những tiết học ôn tập, những buổi giao lưu kiến thức ngoại khóa của thầy cô và học sinh. Và như chúng ta đã biết, trước đây, để tạo được một ô chữ các thầy cô đã phải mất rất nhiều thời gian và bằng nhiều phương pháp sáng tạo để thực hiện nó. Nhưng với việc ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy cũng như đã thành thạo các công cụ thiết kế bài giảng, các thầy cô giáo hoàn toàn có thể tạo ra được ô chữ được thiết kế sinh động trên máy tính.
  Bài viết này xin giới thiệu với các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh cách tạo ô chữ trong phần mềm MS PowerPoint.
  Sau khi hoàn thiện một ô chữ trên giấy, chúng ta sẽ mô phỏng nó trong phần mềm MS. PowerPoint.
  Ví dụ: Chúng ta cần tạo một ô chữ gồm 3 ô chữ như hình vẽ:
  
  Bằng cách thực hiện theo một số các bước sau:
  Bước 1: Tạo khung ô chữ
  Trước tiên, chúng ta thực hiện lệnh InsertTable
  
  hoặc chọn nút lệnh trên thanh công cụ của phần mềm PowerPoint.
  Ta tạo một bảng gồm 3 dòng và 5 cột.
  
  Sau khi tạo xong được bảng, để loại bỏ những ô không phải thuộc phạm vi của ô chữ, chúng ta có thể thực hiện theo nhiều cách.
  - Các bạn có thể vào nút lệnh , chọn thực hiện lệnh All Borders như hình vẽ và loại bỏ các ô
  
  - Các bạn cũng có thể chọn những ô cần loại bỏ và kích phải chuột, chọn Borders and Fill, rồi bỏ chọn những đường kẻ khung trên các ô đó. Cách này có vẻ như sẽ đơn giản hơn trong việc thực hiện đấy nhỉ.
  Cuối cùng, chúng ta sẽ được ô chữ như hình vẽ.

  
  Bước 2: Tạo dòng gợi ý
  Chúng ta sẽ tạo những câu hỏi, những dòng gợi ý cho các ô chữ bằng cách như sau:
  Tạo một ô textbox, nhập câu gợi ý của dòng ô chữ tương ứng.
  Ví dụ:
  Dòng ô chữ đầu tiên: Nhập câu hỏi: Tên một kim loại nhẹ tác dụng được với C2H5OH.
  
  Bước 3: Tạo nội dung
  Bước này, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi lên trên các ô chữ gợi ý bằng cách nhập đáp án vào từng ô chữ.
  Tiếp tục sử dụng nút lệnh textbox bên dưới thanh công cụ Draw để nhập các chữ cái . Nhớ rằng, từng chữ cái sẽ nhập lên từng ô.
  
  Với mỗi ô chữ, chúng ta sẽ thực hiện nhóm các chữ cái lại với nhau. Bằng cách chọn các chữ cái trên mỗi dòng, kích chuột phải, chọn GroupingGroup. Khi đó, mỗi đáp án đều được nhóm thành 1 đối tượng và được đặt tên tương ứng là group.
  Ta tiếp tục làm tương tự với các ô chữ hàng ngang khác.
  Bước 4. Tạo hiệu ứng
  Việc tạo hiệu ứng cho mỗi ô chữ giúp các bạn có thể điều khiển được ô chữ. Chính vì thế mà nó rất quan trọng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, các bạn thực hiện như sau:
  Chọn một dòng ô chữ đã được nhóm (trong ví dụ này, tôi chọn ô chữ có đáp án là Natri), kích phải chuột chọn Custom Animation hoặc vào thực đơn Slide ShowCustom Animation
  
  Bên phải của giao diện của PowerPoint, bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ hộp thoại hiệu ứng của Custom Animation, Kích chọn nút Add Effect, chọn Entrance (hiệu ứng xuất hiện). Tiếp theo chúng ta sẽ chọn một hiệu ứng bất kỳ (ở đây tôi chọn Appear).
  
  Với hiệu ứng này, phần mềm sẽ cho xuất hiện dòng đáp án gợi ý cho ô chữ được tạo.
  Bây giờ, để điều khiển và tạo sự liên hệ giữa câu hỏi gợi ý với đáp án, ta thực hiện một thủ thuật như sau: Nếu ta kích chọn lên dòng câu hỏi gợi ý thì nội dung câu trả lời sẽ xuất hiện trên các ô chữ tương ứng.
  Ví dụ: Ta kích chuột lên trên dòng gợi ý: “Tên một kim loại nhẹ tác dụng được với C2H5OH”, trên ô chữ hàng ngang đầu tiên sẽ xuất hiện câu trả lời. Đó là Natri.
  Cách thực hiện thủ thuật này như sau: Sau khi tạo hiệu ứng cho ô chữ đáp án, ta nhìn thấy bên phải của màn hình trong hộp thoại Custom Animation có các thông tin về đối tượng mà chúng ta đã group.
  
  Kích chuột lên mũi tên , chọn
   
  Gửi ý kiến

  LOGO CÁC THÀNH VIÊN MỚI