CHÀO CÁC BẠN !

THÔNG BÁO

Để góp phần trao đổi LIÊN KẾT website. Mời bạn liên kết trao đổi Logo với website Trần Văn Hoàng .Bạn hãy chèn ĐOẠN MÃ NÀY
vào vị trí đặt liên kết trên website của bạn trước: Sau đó bạn gửi đường dẫn Logo đến website của bạn vào Email : hoangkhoi38@gmail.com. Chúng tôi sẽ cho đăng logo của bạn . !

TÀI NGUYÊN

Hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ONLINE

  THỜI TIẾT

  HÀ NỘI
  ĐÀ NẴNG
  TPHCM

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Foreword

  Chào mừng mọi người đến với blog cá nhân của Hoàng. Đây là nơi trút bỏ suy nghĩ hằng ngày, không đủ “riêng tư” để giấu trong nhật ký, nhưng đủ cái “ta” để giới thiệu. Một chút thông tin về cá nhân người viết sẽ giúp ích rất nhiều trong cho bạn khi đọc blog này . Họ tên :Trần Văn Hoàng – Sinh nhật 27-11-1977– GV dạy vật lý- Trường thcs Thị trấn BaTơ – Q Ngãi Trang riêng này mới thành lập 2010 nên còn sơ sài , thông tin chưa nhiều , thành viên còn ít . Rất mong thầy cô và bạn đọc thông cảm . Với tinh thần học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, rất mong các bạn gia nhập thành viên trên trang này để ngày càng gần gủi hơn nữa . Mong được sự góp ý chân thành của quí thầy cô và các bạn !

  Register

  Hoàng xin kính chào quí vị ! Nếu quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TRAO ĐỔI LIÊN KẾT

  Diễn đàn Quảng cáo - rao vặt - việc làm Sóc Trăng Tin tức công nghệ thông tin tải phần mềm ứng dụng cho di động miễn phí mới nhất

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Photo Story

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Văn Hoàng (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:32' 31-10-2011
  Dung lượng: 873.0 KB
  Số lượt tải: 6
  Số lượt thích: 0 người

  Chương trình PHOTO STORY 3 làm slide show có nhiều ưu điểm so với các chương trình làm slide show trên máy tính khác như Proshow gold, Nero, Windows movie maker mà tôi được biết là: đơn giản, chương trình miễn phí không lo mỗi lần thao tác lại hiện lên dòng chữ yêu cầu người dùng đăng kí mua bản quyền phần mềm; Ảnh dùng cho Photo story không yêu cầu khắt khe như một số chương trình khác. Các đinh dạng ảnh .jpg, pdg, eps...; các định dạng âm thanh wma, MP3, Wav đều vào được Photo story.
  Chương trình này còn có thể đưa nhạc tự tạo hoặc lời thuyết minh thu qua micro vào slide show.  Đặc biệt: chương trình tiếng Việt làm phụ đề (tiêu đề, bình luận ảnh...) dùng được cả TCVN 3 (phông ABC). VNI Windows và Unikey, không khắt khe như Proshow gold phải dùng VNI, Nero phải dùng Unikey. Photo Story còn có ưu điểm: sản phẩm cuối cùng của nó là file Video có định dạng phổ thông Wmv, định dạng này có thể tải lên Youtube ngay mà không phải biến đổi như một số chương trình khác, lại có thể gửi email cho bạn bè, gửi cho người đang dùng điện thoại thông minh (Smartphone) có cài đặt chương trình Windows Media Player 10. 
  Tải Photo Story về máy tính của bạn ở đây.Khuyết điểm của Photo story là dòng phụ đề không phải là dòng chữ động. Trên màn hình nó chỉ có 3 vị trí : Trên cùng, ở giữa và dưới cùng màn, cũng không vi chỉnh được như các chương trình khác.
  Công tác chuẩn bị: Để tiện thực hiện một slide show ảnh theo chủ đề đã định, bạn nên chọn đưa các ảnh vào một fold riêng và đặt kích thước của ảnh thống nhất và cần thiết cho slide show của mình. Kích thước tối đa của ảnh nên có là 1024x800 pixel, kích thước thông thường chọn dùng cho blog là 640x480 pixel.

  Việc thứ hai là chọn bản nhạc nền cho show ảnh. Nhạc đưa vào Photo story (sau này viết tắt là PS) có nhiều định dạng, để giảm kích thước file Video kết quả thì nên dùng nhạc có định dạng MP3 như Nhaccuatui thường có. Các định dạng nhạc khác của Windows như wma, wav đều có thể đưa vào PS được.


  BƯỚC 1 : KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ CHỌN NEXT
  

  BƯỚC 2 : Chèn ảnh và biên tập ảnh: Nhấn vào phím nhập ảnh, danh mục ảnh trong máy tính hiện ra, tim fold ảnh mà ta chuẩn bị trước, mở fold này chọn toàn bộ hoặc một số ảnh để nhập vào PS. Chọn xong nhấn nút "Mở", toàn bộ ảnh được nhập, dùng phím mũi tên đậm chỉ trái và phải để dịch chuyển vị trí tương hộ giữa các ảnh theo ý muốn. Dùng phím X để xóa những ảnh không ưng ý rồi thực hiện biên tập ảnh (nếu thích có thể thay đổi màu, khử mắt đỏ, cắt xén ảnh, quay ảnh với thanh công cụ ở ngay dưới màn hình nhỏ hiện ảnh, khử viền đen với công cụ nằm dưới phím nhập ảnh).
  
  


  Bước 3: Thêm tiêu đề, lời bình cho từng ảnh. Phím có chữ A là thay đổi font và màu của chữ. Các phím cân trái, phải, giữa có 3 vạch; các phím xếp dòng trên, giữa, cuối màn hình có 2 vạch. Sau khi thêm tiêu đề, thực hiện hiệu ứng di chuyển ảnh và hiệu ứng chuyển cảnh.
    Thu âm

  Thuyết minh (ghi âm và nhạc): xem chú thích ở hình dưới
  


  Chuyển cảnh: chọn kiểu chuyển cảnh và thời gian chuyển cho từng ảnh hoặc tự động (máy chọn). Có thể xem trước việc chuyển cảnh đã chọn nhờ nhấn phím Preview... ở góc phải phía dưới bảng điều khiển.
  
  Bước 4: Chèn nhạc. Mỗi bức ảnh có thể chèn nhạc hoặc âm thanh khác tới năm phút. Nếu gửi lên blog qua You Tube thì coi chừng vì You tube chỉ cho tải lên bản video dài tới 15 phut thôi. 
  
  Bước 5: Lưu slide show tạo được để xem trên máy, gửi lên youtube, gửi e-mail cho bạn bè... 
   
  Gửi ý kiến

  LOGO CÁC THÀNH VIÊN MỚI