CHÀO CÁC BẠN !

THÔNG BÁO

Để góp phần trao đổi LIÊN KẾT website. Mời bạn liên kết trao đổi Logo với website Trần Văn Hoàng .Bạn hãy chèn ĐOẠN MÃ NÀY
vào vị trí đặt liên kết trên website của bạn trước: Sau đó bạn gửi đường dẫn Logo đến website của bạn vào Email : hoangkhoi38@gmail.com. Chúng tôi sẽ cho đăng logo của bạn . !

TÀI NGUYÊN

Hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ONLINE

  THỜI TIẾT

  HÀ NỘI
  ĐÀ NẴNG
  TPHCM

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Foreword

  Chào mừng mọi người đến với blog cá nhân của Hoàng. Đây là nơi trút bỏ suy nghĩ hằng ngày, không đủ “riêng tư” để giấu trong nhật ký, nhưng đủ cái “ta” để giới thiệu. Một chút thông tin về cá nhân người viết sẽ giúp ích rất nhiều trong cho bạn khi đọc blog này . Họ tên :Trần Văn Hoàng – Sinh nhật 27-11-1977– GV dạy vật lý- Trường thcs Thị trấn BaTơ – Q Ngãi Trang riêng này mới thành lập 2010 nên còn sơ sài , thông tin chưa nhiều , thành viên còn ít . Rất mong thầy cô và bạn đọc thông cảm . Với tinh thần học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, rất mong các bạn gia nhập thành viên trên trang này để ngày càng gần gủi hơn nữa . Mong được sự góp ý chân thành của quí thầy cô và các bạn !

  Register

  Hoàng xin kính chào quí vị ! Nếu quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TRAO ĐỔI LIÊN KẾT

  Diễn đàn Quảng cáo - rao vặt - việc làm Sóc Trăng Tin tức công nghệ thông tin tải phần mềm ứng dụng cho di động miễn phí mới nhất

  HUONG DAN SU DUNG Hot Potatoes

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Văn Hoàng (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:52' 10-07-2011
  Dung lượng: 1.9 MB
  Số lượt tải: 9
  Số lượt thích: 0 người
  Sử dụng chức năng - Bài thi Hot Potatoes (Hot pot)  1. Khái niệm

  Thông thường, khi tạo một đề thi, giáo viên thư ờng tạo trên máy tính cá nhân sau đó đưa lên một cua học của Moodle. Điều đó là hợp lý đặc biệt trong môi trường Việt Nam khi điều kiện làm việc trên Internet còn nhiều khó khăn. Do vậy môđun Hot Potatoes là rất quan trọng. Môđun này giúp giáo viên cung c ấp câu hỏi thi theo định dạng Hot Potatoes ( đã được soạn thảo qua các chương tr ình chuyên dụng - trong đề án này ta sẽ trình bày chi tiết một phần mềm miễn phí rất hiệu quả - Hot Potatoes Version 6.04 Half -Baked Software Inc) qua Moode.

  Trong phần này, tác giả không trình bày chi ti ết toàn bộ các tính năng, các thi ết lập hay cách sử dụng mà chỉ tập chung về các chức năng phục vụ cho mục đích tạo bài giảng.

  2. Hướng dẫn sử dụng Hot Potatoes (Version 6.04)

  2.1. Giới thiệu

  Hot Potatoes là m ột bộ chương trình tạo các bài tập cho các ứng dụng e-learning trên WWW. Ta có th ể tạo ra các bài tập và xuất ra theo định dạng Hot Potatoes, sau đó có thể sử dụng môđun nhập câu hỏi từ file hay Hot Pot đ ể tạo ra các bài thi trên Moodle.

  Các thông tin chi ti ết tham khảo trang chủ của Hot Potatoes: http://hotpot.uvic.ca/  Figure 1. Hot Potatoes 6.04

  Hot Potatoes gồm các môđun:

   JQuiz: Dùng tạo các bài tập hỗ trợ 4 loại câu hỏi: Đa lựa chọn, câu hỏi trả lời ngắn, câu hỏi lai, câu hỏi nhiều câu trả lời.

   JCloze: Gồm các bài tập điền vào chỗ trống.

   JCross: Tạo trò chơi ô chữ (crosswords).

   JMix: Môđun dùng t ạo các câu hỏi sắp xếp các từ /cụm từ lộn xộn thành một cụm từ/câu/đoạn theo yêu cầu.

   JMatch: Tạo các bài tập gồm các câu hỏi so khớp hay sắp xếp các câu trả lời tương ứng với các câu hỏi.

   The Masher: Công c ụ để quản lý khi có số lượng lớn các bài thi và câu h ỏi.

  Để bắt đầu làm việc với môđun nào chọn môđun đó từ Potatoes và ch ọn môđun tương ứng hoặc chọn trực tiếp từ các "củ khoai" trên màn hình chính.

  Để có thể sử dụng tốt phần mềm này trước hết các bạn cần hiểu rõ các định dạng câu hỏi đa lựa chọn, câu hỏi trả lời ngắn, câu hỏi lai, câu hỏi nhiều câu trả lời…(tham khảo các định dạng câu hỏi trong phần bài thi). Trong môđun bài thi Moodle cung cấp cho chúng ta công c ụ soạn thảo khá đơn giản nhưng với số lượng lớn câu hỏi không đáp ứng được do một vài hạn chế như: Giáo viên so ạn thảo trực tiếp trên mạng, cách soạn thảo còn khó khăn…Điều này được khắc phục với một công cụ chuyên nghiệp tạo các bài tập, bài thi như Hot Potatoes.
  2.2. Các chức năng chung c ủa các môđun

  2.2.1. Các bước cơ bản để tạo một bài tập

  Có 3 trạng thái cơ bản khi tạo một bài tập với các môđun chương tr ình a) Nhập và ghi dữ liệu
  Bạn nhập các thông tin như: Tiêu đ ề, câu hỏi, câu trả lời, thông tin phản hồi (số câu trả lời không hạn chế), các thiết lập phương án trả lời đúng và các trọng số điểm tương ứng (đối với JQuiz có 2 ch ế độ Beginner và advanced). C ác câu trả lời được gán các trọng số điểm theo mặc định: nếu đúng thì được100% số điểm ngược lại là
  0%.


  Figure 2. Màn hình nhập liệu JQuiz

  Sau đó ghi file dư ới các đuôi mở rộng tương ứng (thực ra ta sử dụng môđun nào thì tạo loại câu hỏi với đuôi mở rộng tương ứng với môđun đó):

   JQuiz: .jqz

   JCloze: .jcl

   JCross: .jcw

   JMix: .jmx

   JMatch: .jmt

  Ta có thể sử dụng môđun Hotpot đ ể nhập tạo bài thi theo định dạng Hot

  Potatoes vào các cua học của Moodle.
  b) Thay đổi cấu hình

  Các thông tin cấu hình thiết lập các thông số sử dụng để biên dịch trang Web. Đ ể thiết lập các thông số cấu hình từ Options menu chọn Configure Output . Các bài tập tạo bởi các môđun của
   
  Gửi ý kiến

  LOGO CÁC THÀNH VIÊN MỚI