CHÀO CÁC BẠN !

THÔNG BÁO

Để góp phần trao đổi LIÊN KẾT website. Mời bạn liên kết trao đổi Logo với website Trần Văn Hoàng .Bạn hãy chèn ĐOẠN MÃ NÀY
vào vị trí đặt liên kết trên website của bạn trước: Sau đó bạn gửi đường dẫn Logo đến website của bạn vào Email : hoangkhoi38@gmail.com. Chúng tôi sẽ cho đăng logo của bạn . !

TÀI NGUYÊN

Hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ONLINE

  THỜI TIẾT

  HÀ NỘI
  ĐÀ NẴNG
  TPHCM

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Foreword

  Chào mừng mọi người đến với blog cá nhân của Hoàng. Đây là nơi trút bỏ suy nghĩ hằng ngày, không đủ “riêng tư” để giấu trong nhật ký, nhưng đủ cái “ta” để giới thiệu. Một chút thông tin về cá nhân người viết sẽ giúp ích rất nhiều trong cho bạn khi đọc blog này . Họ tên :Trần Văn Hoàng – Sinh nhật 27-11-1977– GV dạy vật lý- Trường thcs Thị trấn BaTơ – Q Ngãi Trang riêng này mới thành lập 2010 nên còn sơ sài , thông tin chưa nhiều , thành viên còn ít . Rất mong thầy cô và bạn đọc thông cảm . Với tinh thần học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, rất mong các bạn gia nhập thành viên trên trang này để ngày càng gần gủi hơn nữa . Mong được sự góp ý chân thành của quí thầy cô và các bạn !

  Register

  Hoàng xin kính chào quí vị ! Nếu quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TRAO ĐỔI LIÊN KẾT

  Diễn đàn Quảng cáo - rao vặt - việc làm Sóc Trăng Tin tức công nghệ thông tin tải phần mềm ứng dụng cho di động miễn phí mới nhất
  Gốc > BÀI VIẾT THỦ THUẬT MÁY TÍNH-MẠNG > code web >

  Cách tạo favicon-biểu tượng nhỏ trên thanh địa chỉ web hoặc lấy favicon từ các Website khác

  favicon_500

   

  Nếu bạn là một quản trị website thì cụm từ Favicon là một cụm từ rất quen thuộc, nó là một trong những yêu cầu đầu tiên khi đưa Website vào hoạt động. Vậy Favicon là gì? Favicon là viết tắt của cụm từ Favorites icon, nó chính là biểu tượng nhỏ xuất hiện ngay cạnh Title của trang Web trên các trình duyệt dạng Tab hiện nay như: Firefox, Google Chrome… Favicon cũng xuất hiện cả trên Bookmark khi bạn đưa Site đó vào Bookmark của trình duyệt. Favicon thường có kích cỡ 16×16, 32×32...

  Có rất nhiều cách để tạo ra 1 favicon, bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyển đổi ảnh thành Icon hoặc dùng các phần mềm làm ảnh về đúng kích cỡ như tôi đã nói ở trên.ví dụ pho to shop  tải về tại đây . Đặc biệt hơn, nếu bạn “thần tượng” một website nào đó thì có thể trực tiếp lấy favicon của website đó về làm favicon cho website của mình.

  1. Tạo Icon để làm Favicon:

  Trước khi tiến hành tạo 1 icon làm Favicon thì bạn nên biết rằng Favicon có 2 loại là Favicon tĩnh và Favicon động. Favicon tĩnh thường được tạo với phần mở rộng là .ico còn Favicon có phần mở rộng là Gif.
    Ở đây chỉ đề cập loại tĩnh

  - Để làm một Favicon tĩnh Cách nhanh nhất là nhờ tới dịch vụ http://www.webscriptlab.com

  Ở đây bạn chỉ cần Upload ảnh lên (duyệt), bắt hình theo khung kích thước mà bạn chọn (Zise) và cuối cùng là bấm vào GEERATE , sau đó bấm DOWLOAD  Lúc đó bạn sẽ được chuyển tới trang trắng có hình favicon  và chứa link favicon trên thanh địa chỉ của trình duyệt bạn vừa tạo với tên có đuôi ico. 

  3. Code đưa favicon vào website

  NẾU LÀ WEB VIOLET:

  Bạn lấy (copy)  toàn bộ link ảnh trên thanh địa chỉ của trình duyệt và chèn vào code sau

   vd:

    <link rel="shorcut icon" type="image/x-ico" href=" CHÈN VÀO ĐÂY"

      Cuối cùng bạn chèn toàn bộ code này vào thông tin bản quyền trong phần quản trị của website

  Nếu chưa rõ bạn có thể Email :hoangkhoi38@gmail.com

  Chú ý rằng favicon có thể không hiển thị trên IE mà hiển thị rõ trên  Firefox, Google Chrome

  Bạn có thể xem trang web của Hoàng nhé

   NẾU KHÔNG PHẢI WEB VIOLET:

   Nếu là web không phải VIOLET thì bạn chèn đoan mã trên ngay sau giữa hai thẻ<head> .... </head>  ở Edit HTML (Template->Edit HTML). Save lại để hoàn tất. Chúc bạn thành công!


  Trần Văn Hoàng @ 11:19 04/07/2011
  Số lượt xem: 368

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Hoàng @ 13:03 04/07/2011
  Số lượt xem: 36722
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LOGO CÁC THÀNH VIÊN MỚI