CHÀO CÁC BẠN !

THÔNG BÁO

Để góp phần trao đổi LIÊN KẾT website. Mời bạn liên kết trao đổi Logo với website Trần Văn Hoàng .Bạn hãy chèn ĐOẠN MÃ NÀY
vào vị trí đặt liên kết trên website của bạn trước: Sau đó bạn gửi đường dẫn Logo đến website của bạn vào Email : hoangkhoi38@gmail.com. Chúng tôi sẽ cho đăng logo của bạn . !

TÀI NGUYÊN

Hổ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ONLINE

  THỜI TIẾT

  HÀ NỘI
  ĐÀ NẴNG
  TPHCM

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Foreword

  Chào mừng mọi người đến với blog cá nhân của Hoàng. Đây là nơi trút bỏ suy nghĩ hằng ngày, không đủ “riêng tư” để giấu trong nhật ký, nhưng đủ cái “ta” để giới thiệu. Một chút thông tin về cá nhân người viết sẽ giúp ích rất nhiều trong cho bạn khi đọc blog này . Họ tên :Trần Văn Hoàng – Sinh nhật 27-11-1977– GV dạy vật lý- Trường thcs Thị trấn BaTơ – Q Ngãi Trang riêng này mới thành lập 2010 nên còn sơ sài , thông tin chưa nhiều , thành viên còn ít . Rất mong thầy cô và bạn đọc thông cảm . Với tinh thần học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm, rất mong các bạn gia nhập thành viên trên trang này để ngày càng gần gủi hơn nữa . Mong được sự góp ý chân thành của quí thầy cô và các bạn !

  Register

  Hoàng xin kính chào quí vị ! Nếu quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TRAO ĐỔI LIÊN KẾT

  Diễn đàn Quảng cáo - rao vặt - việc làm Sóc Trăng Tin tức công nghệ thông tin tải phần mềm ứng dụng cho di động miễn phí mới nhất
  Gốc > BÀI VIẾT THỦ THUẬT MÁY TÍNH-MẠNG > Thủ thuật khác >

  Một số thủ thuật trong hộp thư Gmail  Dịch vụ email của Gmail ngày càng được nhiều người sử dụng vì các tính năng tiện lợi cũng như có dung lượng “khổng lồ” miễn phí ở mỗi tài khoản. Tuy nhiên để sử dụng hộp thư gmail đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể tham khảo những thủ thuật dành cho hộp thư gmail dưới đây.

   

  1. Nhận thư từ một tài khoản Gmail

  Vấn đề 1: Nếu bạn có nhiều tài khoản gmail, nhưng để xem thư cho mỗi hộp thư gmail thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để “check” cho từng hộp thư. Để đơn giản hoá, bạn có thể thiết lập chế độ “chuyển thư” từ nhiều tài khoản của bạn về một tài khoản chỉ định duy nhất. Để thực hiện điều này, tại mỗi tài khoản gmail mà bạn muốn chuyển thư đi bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Setting, bấm chọn vào thẻ  Forwarding and POP. Tại tuỳ mục Forwarding bạn hãy click chọn vào dòng Forward a copy of incoming mail to sau đó nhập địa chỉ gmail chỉ định để nhận thư vào cuối cùng bấm vào nút Save Changes để xác nhận cho việc thay đổi này.

  Vấn đề 2: Nếu bạn có nhiều tài khoản hộp thư khác nhau như (Yahoo Mail, Hotmail, Hopthu, Gmail…) nhưng lại chỉ muốn nhận thư từ một tài khoản duy nhất để tiết kiệm thời gian. Để thực hiện bạn cũng có thể chuyển tất cả các thư từ các dịch vụ khác nhau về một tài khoản Gmail chỉ định. Để thực hiện điều này, tại tài khoản Gmail bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Settings, bấm vào thẻ Accounts, sau đó di chuyển xuống mục Get mail from other accounts rồi bấm vào Add another mail account. Trong cửa sổ vừa xuất hiện bạn hãy lần lượt nhập vào các địa chỉ dịch vụ email khác nhau vào tuỳ mục Email address rồi nhấn vào nút Next step để qua bước tiếp theo.

  Trong cửa sổ vừa xuất hiện mới tiếp theo, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin cần thiết như: tên truy cập, mật khẩu, các thông số POP3 (nếu có) tương ứng với mỗi dịch vụ email như Yahoo, Gmail, Hotmail, Hopthu... Cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Add Account vào và nhấn nút No trong hộp thoại cảnh báo để kết thúc các quá trình.

  2. Xem thư đính kèm dưới dạng HTML

  Khi nhận bất kỳ một tài liệu đính kèm nào có dạng của Microsoft Office hay định dạng Pdf, thay vì phải download về rồi mới xem được nội dung có bên trong thì bạn chỉ việc click vào tuỳ chọn View as HTML là có thể xem nhanh nội dung có bên trong các tài liệu đính kèm được gửi. Điều này rất thuận tiện vì việc duyệt qua các tài liệu dưới dạng HTML tỏ ra an toàn hơn và việc “load”  cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc download về.

  3. Tải nhiều tập tin đính kèm cùng lúc

  Khi bạn nhận được nhiều files đính kèm có trong một bức email, thay vì phải click vào từng tập tin được đính kèm để tải về thì bạn chỉ việc click vào tuỳ chọn Download All attahments để có thể download cùng lúc toàn bộ files đính kèm có trong email bạn nhận. Lúc này bạn sẽ nhận được một thông báo là toàn bộ files đính kèm sẽ được đóng gói vào một tập tin có tên email.zip, lúc này bạn chỉ việc download một file này về rồi dùng trình giải nén như Winzip để có thể lấy được toàn bộ các files đính kèm được nhúng vào bên trong.

  4. Chèn ảnh đại diện cho người gửi

  Một tính năng rất hay của gmail là ta có thể tạo ảnh đại diện cho những người có trong danh sách “contacts” trong hộp thư của bạn. Khi sử dụng tính năng này thì khi bạn nhận được email và rê chuột vào bức mail thì hình ảnh đại diện của người gửi sẽ được xuất hiện. Để khai thác tính năng này, bạn giao diện làm việc chính của hộp thư bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Contacts rồi chọn những địa chỉ email mà bạn muốn thực hiện. Tại hộp thoại Picture bạn nhấn dấu chọn vào tuỳ mục My Pick rồi bấm vào nút Upload Picture, bấm tiếp vào mục Edit contact information rồi bấm vào nút Browse trong cửa sổ vừa xuất hiện rồi tìm đến những tấm ảnh có trên máy bạn để tạo ảnh đại diện.

  5. Đổi Password cho hộp thư Gmail

  Cũng như khi sử dụng các dịch vụ hộp thư miễn phí khác, sau một thời gian sử dụng vì lý do bảo mật bạn nên thay đổi mật khẩu truy cập vào hộp thư Gmail của mình. Để làm điều này bạn chỉ việc vào bấm vào tuỳ chọn Settings > Account Settings > rồi bấm vào liên kết Password. Trong trang vừa xuất hiện bạn hãy nhập lại mật khẩu hộp thư của bạn vào phần Current Password. Sau đó nhập mật khẩu mới của bạn vào hai ô New Password và Repeat Password (bạn nên nhớ phải nhập thật chính xác và giống nhau ở hai ô này). Cuối cùng bạn bấm vào nút Save New Password để xác nhận các bước.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Hoàng @ 22:16 16/07/2011
  Số lượt xem: 1664
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LOGO CÁC THÀNH VIÊN MỚI